กาแฟกระป๋อง ต้องลอง!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา อยู่ดีๆ ก็คิดว่าอยากเข้าไปหาอะไรกินใน Max Value พอซื้อข้าวเสร็จฝนตกหนักมากกกกกกก จะซื้อร่มใหม่ก็คิดว่าคงไมคุ้ม เลยเดินเล่นฆ่าเวลา ก็ไปเจอกับเจ้านี่ “UCC Black” ที่หน้ากระป๋องมีข้อความว่า “Premium dry regular coffee 100%” ที่เหลือส่วนมากก็จะเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่า อ่านไม่ออก แต่ก็ยังดีที่มีฉลากภาษาไทยให้เราได้อ่านอยู่บ้าง

14907679_612231238961462_5070504774883148630_n

UCC Black Premium dry regular coffee 100% ราคากระป๋องละ 45 บาท

พอพลิกไปด้านข้างกระป๋อง ก็จะเป็นฉลากภาษาไทย ก็มีข้อมูลอยู่คร่าวๆ ว่าเป็นกาแฟดำสำเร็จรูปแบบไม่ผสมน้ำตาล เราคิดว่ามันก็คือ Americano แหละ เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น โดย บริษัท ยูซีซี อูเอะชิมา คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด

ส่วนประกอบ

น้ำ 96%

กาแฟ 4%

ปริมาตรสุทธิ 185 มิลลิลิตร

ราคา 45 บาท

เมื่อพูดถึงเรื่องของรสชาติแล้ว คิดว่ารสชาติก็คล้าย Amricano ที่เราดื่มกันตามคาเฟ่เลย ที่ถูกใจมากคือไม่ผสมน้ำตาล ถือว่าดีมากเพราะพวกกาแฟกระป๋องทั่วไปมักจะมีความหวานที่นำรสกาแฟมากไปหน่อย และเท่าที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยเจอกาแฟที่เป็นกาแฟกระป๋องแบบ Americano (ถ้าใครมีแหล่งดีๆ แนะนำบ้างนะครับ)

ถ้าใครคิดว่าอยากซื้อกาแฟดีๆ ใส่ตู้เย็นติดบ้านเอาไว้ ก็แนะนำว่า UCC Black กระป๋องนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว หรือเวลาเร่งด่วนไม่สามารถไปรอซื้อกาแฟสดจากที่ร้าน เจ้านี่ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกเหมือนกัน ยังไงถ้าใครแวะเข้าไปใน Max Value ก็อยากให้ลองซื้อมาชิมกันนะครับ ส่วนสาขาที่ไปเจอมาก็คือ Max Value สาขาใต้ Condo Ideo อ่อนนุชครับ 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s